top of page

Royal Cup 2017

คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหาร สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้ร่วมจัดการแข่งขันและเจ้าภาพสนามแข่งขัน กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ระดับนานาชาติ นับเป็นเกียรติและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับยอดนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียและของไทยที่จะมาแข่งขันในรายการซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นรายการที่จะสร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา อีกทั้งได้มีส่วนในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยสู่สายตาชาวโลก รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและของประเทศไทยให้เติบโตมากขึ้น เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับนักกอล์ฟที่จะมาแข่งขัน ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่ท้าทาย ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นรายการที่สนุกตื่นเต้น และเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันนี้”

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, บริษัทคนรักกอล์ฟ จำกัด และเอเชียน ทัวร์ พร้อมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรกอล์ฟจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุน ลงชิงชัย 4 วัน ไม่มีตัดตัว โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2560

การกีฬาแห่งประเทศไทยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยคุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยถึงการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ส่งท้ายปีว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นรายการอันทรงเกียรติของประเทศไทย ทั้งนี้เรามุ่งมั่นที่ในการส่งเสริม สนับสนุน ให้เกิดการพัฒนาด้านกีฬาในทุกระดับชั้น ซึ่งกอล์ฟก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่เราให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อมั่นว่ากอล์ฟรายการนี้จะช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของไทย และผลักดันวงการกอล์ฟอาชีพให้ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศไทย ผ่านการถ่ายทอดไปทั่วโลก”

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปร กอล์ฟจากไทยแลนด์ทัวร์ 10 คน และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวม 78 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก ลงชิงชัยแบบ 4 วัน ไม่มีการตัดตัว โดยใช้เลคคอร์สและเมาน์เท่นคอร์สเป็นสังเวียนแข่งขัน ด้วยระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 สภาพสนามสุดท้าทายด้วยแฟร์เวย์ที่แคบลงและรัฟที่สูงขึ้น บังเกอร์เทียบชั้นกับสนามระดับสากล

คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขัน ในฐานะตัวแทนจากเอเชียน ทัวร์ เผยว่า “ในนามของเอเชียน ทัวร์ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟโดยรวมในประเทศไทย รวมถึงเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเป็นการแข่งขันของยอดนักกอล์ฟท็อป 60 จากตารางเงินรางวัลสะสมของเอเชียน ทัวร์ ที่เพิ่งปิดฤดูกาลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมกับผู้เล่นจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 10 คน และรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน แข่งขันแบบไม่มีการตัดตัว ซึ่งการันตีว่าทุกคนจะมีเงินรางวัลติดมือกลับบ้าน และยังมีคะแนนสะสมโลกหรือเวิลด์ แรงกิ้ง เป็นโบนัส เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากอล์ฟรายการนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และแฟนกีฬากอล์ฟจะได้ชมการแข่งขันที่สนุกเร้าใจ โดยเฉพาะนักกอล์ฟไทยทุกคนที่หวังเป็นผู้ชนะรายการนี้เพื่อได้ครองถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติ”

สำหรับโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียที่ตอบรับลงชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ สกอตต์ เฮนด์ อดีตโปรมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2016 จากออสเตรเลีย ร่วมด้วยสองโปรจอมเก๋าจากอินเดียอย่าง กากันจีต บูลลาร์ ดีกรี 8 แชมป์เอเชียน ทัวร์ และ ชีฟ คาปูร์ เจ้าของ 3 แชมป์เอเชียน ทัวร์ ขณะที่ทัพนักกอล์ฟไทยนำโดย ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าจากซีเนียร์ เจแปน ทัวร์, ภาณุพล พิทยารัตน์ แชมป์อินโดนีเซียน โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายน, พชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่งของไทยที่เพิ่งคว้ารองแชมป์อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร่วมด้วยนักกอล์ฟมือ 8 และ 9 ของเอเชียน ทัวร์ อย่าง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรดาวรุ่ง เจ้าของสองแชมป์เอเชียน ทัวร์ และ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์บาชุนดารา บังกลาเทศ โอเพ่น เมื่อต้นปี

ทางด้าน พลเอกชาตรี ช่างเรียน ประธานบริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ในฐานะออร์แกไนเซอร์การแข่งขันฯ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟอันทรงเกียรติและเป็นรายการที่มีความสำคัญของประเทศไทยรายการหนึ่ง เราหวังว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ให้กับหลายภาคส่วน อาทิ การกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและชลบุรี รวมถึงเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศไทย การพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟอาชีพในประเทศ อีกทั้งยังได้พัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟไทยและบุคลากรทางกีฬากอล์ฟ และโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมเพื่อการจัดอันดับที่มากยิ่งขึ้น ”

แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงถ่ายทอดไปทั่วโลกบนเครือข่ายของเอเชียนทัวร์ด้วยระบบเอชดี ซึ่งจะออกอากาศไปยัง 180 ประเทศ และเข้าถึงกว่า 740 ล้านหลังคาเรือนทั่วโลก ในวันเสาร์ ที่ 30 และอาทิตย์ ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.

Tel: 084-873-5363, 092-225-8449 Email: reservation@phoenixgoldgolf.com Id Line: phoenixgoldgolf www.phoenixgoldgolf.com